Thừa cân trong buồng trứng đa nang

Rate this post

Thừa cân

Thừa cân có thể vừa là nguyên nhân vừa là triệu chứng của hội chứng buồng trứng đang. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ thừa cân có xu hướng phát triển các   triệu chứng của hội chứng buồng trứng đang hơn những người phụ nữ có cân nặng vừa phải khác. Có tới 10% phụ nữ ở mức cân nặng hợp lý mắc hội chứng buồng trứng đang. Con số này tăng lên 30% đối với phụ nữ có thừa cân béo phì.

Mặc dù hội chứng buồng trứng đang là một bệnh lý không thể chữa khỏi nhưng nếu bạn giảm cân và kiểm soát tốt cân nặng, bạn có thể thoát khỏi hội chứng buồng trứng đang. Giảm cân có thể giúp cân bằng lượng hormone của cơ thể. Thay đổi lối sống bằng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, cải thiện cơ chế bạn sử dụng insulin và do đó, điều chỉnh mức độ hormone của bạn tốt hơn, giúp quá trình rụng trứng diễn ra bình thường và cải thiện khả năng sinh sản. Các nghiên cứu đã chỉ răng rằng giảm 5% trọng lượng cơ thể của một người có thể giúp khôi phục quá trình rụng trứng và kinh nguyệt bình thường, đồng thời làm tăng khả năng thụ thai.

thừa cân trong buồng trứng đa nang
Hình ảnh thừa cân trong hội chứng buồng trứng đa nang

Tuy nhiên giảm cân là một quá trình kiên trì, cần có kỷ luật và thời gian. Nó không thể xảy ra một sớm một chiều. Mặc dù lâu dài nhưng lợi ích của nó đến khả năng chuyển khóa và khả năng sinh sản là rất đáng chú ý.

Theo một nghiên cứu, phụ nữ thừa cân, béo phì bị hội chứng buồng trứng đang có thể có cơ hội mang thai cao hơn nếu họ giảm cân trước khi bắt đầu điều trị sinh sản. Đồng thời giảm cân còn giúp giảm các biến chứng khi mang thai, cải thiện sức khỏe của em bé trong thời kỳ mang thai, cải thiện sức khỏe tinh thần (sự lo lắng, trầm cảm vì tình trạng vô sinh), giảm các yếu tố tim mạch và tiểu đường.

Bình luận