Đề kháng insulin ở nữ giới mắc đa nang buồng trứng

Rate this post

Bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng Kháng insulin buồng trứng đa nang là gì? nguyên nhân? cách điều trị?

Kháng insulin buồng trứng đa nang là gì?

Có đến hơn 80% phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang có tình trạng đề kháng insulin, nghĩa là sự rối loạn điều hòa hoạt động của insulin trong cơ thể.

Insulin là một hormone được tiết ra từ tuyến tụy của cơ thể, tăng lên trong thời gian ngắn sau ăn. Nó có vai trò điều chỉnh lượng đường trong máu cơ thể bằng cách hấp thụ đường từ máu và chuyển hóa thành năng lượng. Điều này làm cho lượng đường trong máu giảm và sau đó nồng độ insulin sẽ giảm.

Khi nồng độ insulin cao trong máu sẽ làm giảm quá trình rụng trứng và kích thích sản sinh nhiều hormone androgen hơn. Từ đó dẫn đến các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đang như rậm lông, tăng cân, kinh nguyệt không đều, mụn trứng cá.

Kháng insulin buồng trứng đa nang
Hình ảnh tiêm insulin trong hội chứng đa nang buồng trứng

Tình trạng đề kháng insulin có thể do di truyền hoặc do lối sống hoặc do kết hợp cả hai yếu tố. Đó là tình trạng gia đình có cha mẹ hay anh chị em mắc phải đái tháo đường hoặc có tình trạng đề kháng insulin này, hoặc do lối sống không lành mạnh gây tình trạng thừa cân béo phì. Sự đề kháng insulin không những làm trầm trọng thêm các triệu chứng của hội chứng buồng trứng đang, vô sinh hoặc sẩy thai sớm mà còn gây ra các nguy cơ cho cơ thể như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, xương khớp, béo phì.

Các khuyến cáo cho rằng phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đang nên thường xuyên tầm soát tình trạng đề kháng insulin đẻ có thể phát hiện sớm và điều trị sớm. Các xét nghiệm có thể chẩn đoán như là xét nghiệm đường máu lúc đói, nghiệm pháp dung nạp glucoso hoặc định lượng nồng độ HbA1c trong máu.

Cách điều trị Kháng insulin buồng trứng đa nang

Các phương pháp điều trị để chống lại tình trạng Kháng insulin buồng trứng đa nang được đưa ra như là giảm cân, ăn kiêng và các hoạt động thể chất, thông qua các loại thuốc làm giảm mức insulin như Metformin, hay các loại thuốc tránh thai khác cũng giúp chống lại tình trạng này trong cơ thể người mắc hội chứng buồng trứng đang.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm giúp giảm các triệu chứng ở nữ giới mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Trong đó có sản phẩm Gametix F được các bác sĩ đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn. Sản phẩm được các bà mẹ tin dùng trong nhiều ănm

Gametix F giúp làm giảm nhanh các triệu chứng ở nữ giới mắc đa nang buồng trứng, giúp làm giảm tình trạng kháng insulin ở nữ giới mắc buồng trứng đa nang. Đồng thời tăng khản năng rụng trứng, tăng cường chất lượng trứng. Từ đó giúp tăng khản năng thụ thai tự nhiên thành công

Xem thêm: Gametix F – Bổ trứng, tăng thụ thai, tăng tỷ lệ thành công khi làm thụ tinh nhân tạo IVF, IUI

Bình luận