Gametix F Có Tác Dụng Gì?

Hiên nay, tỷ lệ vô sinh hiến muộn ở nữ giới ngày càng có xu hướng gia tăng. Các sản phẩm hỗ trợ sinh sản ngày càng được nghiên cứu phát triển nhiều. Trong đó, nổi bật lên là sản phẩm bổ trứng Gametix F.  

Gametix F  được sản xuất tại Pháp và được bào chế để cải thiện cơ hội mang thai tự nhiên và tăng khả năng thành công khi sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Sản phẩm được đánh giá cao bởi nhiều phụ nữ đang đối diện với vấn đề vô sinh và mong muốn có thai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về bổ trứng Gametix F có tác dụng gì  trong hỗ trợ sinh sản ở nữ giới.

THÀNH PHẦN TRONG GAMETIX F CÓ TÁC DUNG GÌ?

Gametix F có chứa các thành phần sau đây:

 • Myo-inositol: 4000 mg (4 g)
 • Kẽm: 10 mg
 • Selenium: 50 µg
 • Iode: 150 µg
 • Vitamin C (Axit ascorbic): 180 mg
 • Vitamin E (Tocopherol): 30 mg
 • Vitamin B3 (Niacin): 16 mg
 • Vitamin B5 (Axit pantothenic): 6 mg
 • Vitamin B6 (Pyridoxine): 2 mg
 • Vitamin B2 (Riboflavin): 1.4 mg
 • Vitamin B1 (Thiamine): 1.1 mg
 • Vitamin B9 (Axit folic): 600 µg
 • Vitamin B8 (Biotin): 50 µg
 • Vitamin B12 (Cobalamin): 2.5 µgc

Gametix F là một sản phẩm giàu các thành phần quan trọng như Myo-inositol, acid folic, các loại vitamin và khoáng chất, với mỗi thành phần đóng góp một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai và hỗ trợ cải thiện chất lượng trứng, giúp tăng cường khả năng thụ thai và giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Dưới đây là cơ chế tác động của các thành phần trong bổ trứng Gametix F

 • Myo-inositol: Myo-inositol là một hợp chất tự nhiên có trong cơ thể với khả năng tăng cường chức năng buồng trứng. Nó giúp tăng chất lượng tế bào trứng, làm gia tăng tỷ lệ rụng trứng và nâng cao khả năng mang thai.
 • Acid folic (Vitamin B9): Acid folic chơi một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai và phát triển thai nhi. Gametix F cung cấp acid folic dưới dạng folate, giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi và sảy thai.
 • Các loại vitamin và khoáng chất chống o xy hóa : Gametix F chứa nhiều loại vitamin như vitamin C, vitamin E và khoáng chất (kẽm, selenium ) với khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ. Những chất này giúp bảo vệ tế bào trứng khỏi sự tổn thương do gốc tự do, đồng thời hỗ trợ quá trình phát triển tế bào trứng
 • Vitamin B2, B1, B3, B5, B6, B8, B12: Các vitamin nhóm B đóng vai trò trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống thần kinh, hệ tuần hoàn, và nhiễm sắc thể. Nó có thể giúp cân bằng nội tiết tố và cải thiện sự thụ thai.
 • Iod:  Iod đóng một vai trò quan trọng trong thai kỳ và sức khỏe tổng thể của phụ nữ mang thai. Vai trò quan trọng của iode bao gồm phát triển não bộ thai nhi, tuyến giáp, và sự phát triển của cơ quan và hệ thống khác, bao gồm da, tóc, móng, hệ tiêu hóa, hệ thống cơ bắp, và hệ thống cảm nhận như da. Thiếu iode trong thai kỳ có thể gây ra các vấn đề về phát triển trí tuệ và tâm lý ở thai nhi, có thể dẫn đến sự kém phát triển của não bộ (khiếm khuyết tiền sản).

THUỐC GAMETIX F CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Gametix F là một sản phẩm có tác dụng bổ trứng được nghiên cứu và phát triển để giúp những phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai. Gametix F chứa các thành phần quan trọng như Myo-inositol, acid folic, các loại vitamin và khoáng chất giúp cung ung cấp các dưỡng chất quan trọng cho quá trình phát triển của tế bào trứng và thụ thai. Đồng thời,bảo vệ quá trình  phát triển của thai nhi dược tốt nhất.

Bổ trứng Gametix F có các tác dụng sau đây:

 • Tác dụng chống oxi hóa mạnh: Gametix F chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có tác dụng chống oxi hóa mạnh. Các thành phần này giúp bảo vệ tế bào trứng và phôi thai khỏi tổn thương do các gốc tự do.
 • Tăng cường chất lượng trứng, tăng khản năng mang thai tự nhiên: Gametix F cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho tế bào trứng hình thành phát triển. Đặc biệt thành phần Myo-inositol đã được chứng minh trên nhiều nghiên cứu lâm sàng giúp cải thiện chất lượng tế bào trứng, tăng khả năng rụng trứng. Tư đó, giúp cải thiện khả năng mang thai tự nhiên, đặc biệt đối với phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai.
 • Điều hòa nội tiết tố: rối loạn nội tiết tố có thể gây ra vấn đề vô sinh hiến muộn ở phụ nữ gới. Gametix F giúp điều hòa nội tiết tố và phục hồi chu kì kinh nguyệt.
 • Tăng khả năng thụ thai khi làm các thủ thuật hỗ trợ sinh sản: Gametix F không chỉ hỗ trợ mang thai tự nhiên mà còn tăng khả năng thụ thai trong các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh trong ống nghiệm IUI, IVF và ICSI.
 • Giảm nguy cơ đái tháo đường thai kỳ: Thành phần Myo-inositol có trong Gametix F giúp tăng nhạy cảm Insulin với tế bào và làm giảm tính trạng kháng Insulin. Từ đó, giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường trong thai kỳ, đặc biệt đối với phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh đái tháo đường.

GAMETIX F ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG NÀO ?

Gametix F được sử dụng cho các đối tượng sau đây:

 • Phụ nữ mắc hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS):
 • Nữ giới mắc vô sinh hiến muộn do nhiều nguyên nhân khác nhau
 • Nữ giới tuổi trưởng thành mong muốn tăng thụ thai
 • Nữ giới chất lượng trứng kém, trưng lép, rụng túng không đều
 • Nữ giới rối loạn kinh nguyệt, khó mang thai
 • Nữ giới trên 35 tuổi có dự trữ buồng trứng AMH thấp
 • Phụ nữ trước khi làm các thủ thuật hỗ trợ sinh sản như Thụ tinh trong ống nghiệm IVF (In Vitro Fertilization), tiêm tinh trùng vào bào tương noãn ICSI (Intra-cytoplasmic sperm injection). bơm tinh trùng vào tử cung IUI…

TÁC DỤNG GAMETIX F TRÊN PHỤ NỮ MẮC BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

Bổ trứng Gametix F chứa thành phần hàm lượng cao Myo Inositol 4g được chứng minh là có hiệu quả trên phụ nữ mắc đang buồng trứng

Đa nang buồng trứng là gì?

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn chuyển hoá nội tiết phổ biến, được đặc trưng bởi tình trạng tăng nồng độ androgen và khản năng rụng trứng kém. . Ước tính trên thế giới có đến 4,5% – 11,2% phụ nữ trưởng thành mắc buống trứng đa nang.

Tiêu chuẩn chẩn đoán đa nang buống trứng bao gồm ít nhất hai trong ba đặc điểm chính sau:

 • Sự tăng nồng độ androgen,
 • Thiếu rụng trứng kéo dài và
 • Hình ảnh siêu âm cho thấy buồng trứng đa nang

Nguyên nhân của đa nang buồng trứng vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng hội chứng này có mối liên quan đến tính trạng kháng insulin, biến đổi đường huyết, và ảnh hưởng lên quá trình sinh sản. Tỷ lệ phần trăm bệnh nhân mắc đa nang buồng trứng bị bất thường glucose ban đầu có thể lên đến 40%

Cơ chế tác dụng Gametix F lên sinh sản ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng

Hội chứng buồng trứng đa nang có liên quan đến sự gia tăng tình trạng kháng insulin và hiện tượng tăng nồng độ insulin, dẫn đến sự biến đổi khác nhau trong các con đường truyền inositol ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp steroid buồng trứng.

Myo Inositol giúp tăng độ nhạy insulin, đồng thời cải thiện chất lượng trứng và chu kỳ kinh nguyệt đều đặn ở phụ nữ mắc bệnh đa nang buồng trứng. Điều này, ảnh hưởng tích cực đối với sự sinh sản thông qua các cơ chế khác nhau, bao gồm cải thiện sự nhạy cảm với insulin, tăng rụng trứng hoặc giảm căng thẳng oxi hóa trong buồng trứng

Myo-inositol (MYO) là tiền chất cho quá trình tổng hợp phosphoinositides, một phần quan trọng trong việc điều tiết nhiều chức năng, bao gồm sự phát triển tế bào. Sự biến đổi trong chuyển hoá inositol-phosphoglycans đóng một phần trong quá trình phát triển kháng insulin ở bệnh nhân mắc đa nang buồng trứng.

Các nghiên cứu trên phụ nữ mắc bệnh tiểu đường đã  cho thấy sự biến đổi trong con đường insulin có thể là kết quả của sự bất thường trong việc điều chỉnh của inositol phosphoglycans trong vai trò của chúng như các thông điệp thứ cấp. Những dữ liệu này đã gợi ý rằng các biến đổi trong chuyển hoá inositol phosphoglycan đóng vai trò như các trung gian gây kháng insulin ở bệnh nhân mắc đa nang buồng trứng (Hình 2)

Cơ chế tác dụng của Myo Inositol có trong Gametix F
Cơ chế tác dụng Myo Inositol có trong Gametix F

Việc bổ sung đường uống Myo Inositol có trong Gametix F đã tối ưu hóa chức năng rụng trứng và giảm nồng độ androgen, nồng độ triglyceride và huyết áp ở phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang. Vai trò sinh lý của Myo inositol trong quá trình sinh sản của nữ giới đã được mô tả cả trong nghiên cứu cơ bản lẫn trong các thử nghiệm lâm sàng, và điều này đã thúc đẩy các nghiên cứu tiếp theo về khả năng áp dụng của chúng trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

Nghiên cứu lâm sàng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng myo-inositol kết hợp với acid folic đã được chứng minh cải thiện chất lượng sinh sản ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng. Myo-inositol được xem là một phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân mắc hội chứng này kèm theo tình trạng kháng insulin. Giúp cải thiện chất lượng và mức độ chín của tế bào trứng cũng như kết quả thai kỳ ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng

Trong một nghiên cứu tiến hành trên bệnh nhân mắc đa nang buồng trứng, việc kết hợp Myo Inositol 2 g + Axit folic 200 μg, uống hai lần mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả cho thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng nang trứng lớn hơn 15 mm, có thể nhìn thấy qua siêu âm âm đạo, và số lượng trứng thu thập được

Một nghiên cứu khác tiến hành trên 92 phụ nữ mắc đa nang buồng trứng cho thấy kết quả tương tự về việc cải thiện chức năng buồng trứng, khi  sử dụng 400 μg/ngày axit folic kết hợp với 4 g MYO. Tần suất rụng trứng và thời gian rụng trứng lần đầu tiên đã cải thiện đáng kể trong nhóm dùng MYO, và hiệu ứng tích cực và nhanh chóng trên quá trình trưởng thành của nang trứng, điều này trùng khớp với sự tăng của nồng độ estradiol tuần đầu tiên của liệu pháp.

TÁC DỤNG GAMETIX F TRONG LÀM THỤ TINH NHÂN TẠO IVF

Các nghiên cứu gần đây về việc sử dụng Myo Inositol có trong Gametix F lên quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đã mang đến những bước tiến quan trọng đáng kể. Sự hiểu biết về cơ chế tác động của inositol đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của hoạt chất này trong việc cải thiện một loạt vấn đề liên quan đến thụ tinh, bao gồm tính trạng kháng insulin, chức năng buồng trứng, chất lượng tế bào trứng, tỷ lệ phôi, và khả năng mang thai. Đặc biệt, myoinositol (MYO), một dạng quan trọng của inositol, đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Việc bổ sung Myo Inositol vào ba tháng trước quá trình kích thích buồng trứng đã cho thấy rõ sự cải thiện đáng kể trong phản ứng của cơ thể. Điều này thể hiện qua sự giảm lượng hormone kích thích nang trứng (FSH) cần thiết cho quá trình phát triển nang trứng, cũng như qua việc đo lượng hormone 17 beta-estradiol trong huyết thanh vào ngày tiêm hCG. Đặc biệt, việc sử dụng yo Inositol đã cải thiện chất lượng của tế bào trứng bằng cách giảm số lượng tế bào trứng bị thoái hóa và chưa trưởng thành, từ đó giúp tăng chất lượng phôi được tạo ra.

Nghiên cứu của Pacchiarotti tiến hành nhằm đánh giá tác dụng của myoinositol và melatonin trong khi làm IVF đối với bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Nghiên cứu này chia 526 phụ nữ PCOS thành ba nhóm: nhóm đối chứng (chỉ sử dụng axit folic: 400 mcg), Nhóm A (sử dụng hàng ngày myoinositol: 4000 mg, axit folic: 400 mcg và melatonin: 3 mg), và Nhóm B (sử dụng hàng ngày myoinositol: 4000 mg và axit folic: 400 mcg). Họ tiến hành đánh giá về chất lượng tế bào trứng và phôi, thai kỳ lâm sàng và tỷ lệ làm tổ. Bệnh nhân bắt đầu sử dụng inositol từ ngày đầu của chu kỳ và tiếp tục trong vòng 14 ngày sau khi chuyển phôi. Kết quả cho thấy rằng myoinositol và melatonin làm tăng cường chất lượng của tế bào trứng và phôi, cho thấy tiềm năng tích hợp thường xuyên cùng với các loại thuốc kích thích buồng trứng trong quá trình IVF.

Tài liệu tham khảo

Simi G, Genazzani AR, Obino ME, Papini F, Pinelli S, Cela V, Artini PG. Inositol and In Vitro Fertilization with Embryo Transfer. Int J Endocrinol. 2017;2017:5469409. doi: 10.1155/2017/5469409. Epub 2017 Feb 28. Erratum in: Int J Endocrinol. 2019 Apr 11;2019:8309405. PMID: 28348586; PMCID: PMC5350329.