Cách điều trị vô sinh hiến muộn ở nam giới

cách điều trị vô sinh nam
Rate this post

Không có nhiều phương pháp điều trị có thể cải thiện chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị có sẵn để giúp các cặp vợ chồng có được chất lượng tinh trùng tốt nhất và mang thai. Bao gồm các:

  • Thay đổi lối sống
  • Các phương pháp điều trị bằng thuốc đơn giản như Gonadotrophin để cải thiện số lượng tinh trùng
  • Thụ tinh trong tử cung nếu tình trạng bất thường về tinh trùng không quá nghiêm trọng
  • Thụ tinh trong ống nghiệm bằng phương pháp Tiêm tinh trùng vào tế bào chất (ICSI) dành cho các trường hợp bất thường nghiêm trọng về tinh trùng, bao gồm việc tiêm một tinh trùng vào mỗi trứng để đạt được sự thụ tinh
  • Hút tinh trùng vi mô mào tinh hoàn hoặc (MESA) để phẫu thuật lấy tinh trùng từ mào tinh hoàn nếu không có tinh trùng trong tinh hoàn hoặc từ tinh hoàn bằng phương pháp Hút tinh trùng từ tinh hoàn (TESA)
  • Độ phóng đại kỹ thuật số cao giúp phân mảnh DNA ở mức độ cao để xem và chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh nhất
  • Thụ tinh từ người hiến tặng trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI)

Nếu bạn có số lượng tinh trùng thấp, khả năng di chuyển của tinh trùng kém hoặc số lượng tinh trùng có hình dạng bất thường cao, thì Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) có thể được sử dụng như một phần trong quá trình điều trị IVF của bạn xe

Độ phóng đại cao kỹ thuật số

Đối với những nam giới có hình thái tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng hoặc có mức độ phân mảnh DNA cao, Độ phóng đại tinh trùng kỹ thuật số cao giúp các cặp vợ chồng tăng đáng kể khả năng thụ tinh và tỷ lệ mang thai. Kỹ thuật này cho phép phòng thí nghiệm phóng to hình ảnh tinh trùng lên độ phóng đại hơn 7300 lần (so với 200-400x trong ICSI tiêu chuẩn) và chọn tinh trùng thích hợp nhất dựa trên kích thước và hình dạng để thụ tinh để tiêm vào trứng.

Vi phẫu

Vi phẫu cũng có thể được sử dụng để chữa tắc nghẽn, đảo ngược việc thắt ống dẫn tinh hoặc phẫu thuật lấy tinh trùng.

Đảo ngược thắt ống dẫn tinh

Đảo ngược thắt ống dẫn tinh là một thủ tục phẫu thuật trong ngày được thực hiện để thiết lập lại đường đi của tinh trùng sau khi thắt ống dẫn tinh. Sự thành công của việc đảo ngược phụ thuộc vào khoảng thời gian kể từ khi thắt ống dẫn tinh, số lượng ống dẫn tinh được cắt bỏ và sự hiện diện của kháng thể. Một giải pháp thay thế cho việc đảo ngược việc thắt ống dẫn tinh là lấy tinh trùng kết hợp với chu trình IVF hoặc ICSI.

Bình luận