Các xét nghiệm chất lượng tinh trùng

xét nghiệm tinh dịch đồ
Rate this post

Phân tích tinh dịch đồ

Phân tích tinh dịch bao gồm những gì? Phân tích tinh dịch đo chính xác số lượng tinh trùng, khả năng vận động (khả năng di chuyển), hình thái (kích thước và hình dạng), cũng như thể tích và độ đặc của mẫu xuất tinh. Đây là bài kiểm tra khả năng sinh sản quan trọng nhất của nam giới và nếu bạn gặp khó khăn trong việc thụ thai thì đây là một bài kiểm tra tương đối đơn giản có thể được sử dụng để đánh giá khả năng sinh sản của bạn

Các xét nghiệm nâng cao về chất lượng tinh trùng

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, xét nghiệm phân tích tinh dịch là xét nghiệm quan trọng nhất để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Nếu chúng tôi phát hiện những bất thường trong phân tích tinh dịch ban đầu của bạn, chúng tôi thường yêu cầu xét nghiệm lặp lại để đánh giá loại và mức độ của vấn đề cũng như liệu đó có phải là đặc điểm dai dẳng hay không. Tinh trùng có vòng đời là 72 ngày, vì vậy nếu bạn bị ốm hoặc căng thẳng, điều đó có thể tạm thời ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất tinh trùng của bạn. Chuyên gia của bạn cũng có thể đề nghị xét nghiệm phân mảnh DNA tinh trùng hoặc xét nghiệm kháng thể tinh trùng.

Xét nghiệm phân mảnh DNA tinh trùng

Đối với một số bệnh nhân, chúng tôi có thể khuyên bạn nên xét nghiệm phân mảnh DNA trong tinh trùng. Nếu bạn đã từng bị sảy thai tái phát hoặc một số chu kỳ điều trị không thành công, điều này có thể giúp chúng tôi chẩn đoán và điều trị tình trạng phân mảnh DNA ở mức độ cao. Nó cũng hữu ích cho những người đàn ông có lượng bạch cầu trong tinh dịch tăng cao, đã tiếp xúc với các chất độc hại, trên 40 tuổi hoặc mắc bệnh tiểu đường.

Xét nghiệm SCSA (xét nghiệm cấu trúc chất nhiễm sắc của tinh trùng) đo lường độ ổn định của chất nhiễm sắc và đưa ra ước tính về mức độ tổn thương DNA trong tinh trùng.

Liệu pháp chống oxy hóa có thể được sử dụng để cải thiện sức khỏe tinh trùng hoặc chúng ta có thể chọn tinh trùng tốt nhất để điều trị ICSI bằng cách sử dụng Tinh trùng phóng đại kỹ thuật số cao.

Xét nghiệm kháng thể tinh trùng

Nếu tinh trùng dính vào nhau từ đầu đến đầu, từ đuôi đến đuôi hoặc theo cách hỗn hợp, điều này được gọi là sự ngưng kết và sự hiện diện của kháng thể tinh trùng có thể là nguyên nhân. Nói một cách đơn giản, điều đó có nghĩa là bạn đã phát triển các kháng thể chống lại tinh trùng của chính mình và nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự xâm nhập của tinh trùng vào chất nhầy cổ tử cung cũng như sự thành công của bất kỳ phương pháp điều trị IVF nào. Điều này có thể được chẩn đoán thông qua các kỹ thuật phức tạp hơn được thực hiện như một phần của phân tích tinh dịch. Điều này thường gặp nhất ở nam giới đã cắt ống dẫn tinh

Bình luận