Cách phục hồi tinh trùng nhanh tinh trùng tại nhà

cách cải thiện chất lượng tinh trùng
Rate this post

Ngày nay, tỷ lệ vô sinh hiến muông ngày càng gia tăng. Trong đó nhiều nguyên nhân đến từ chất lượng tinh trùng ở nam giới. Dưới đây là cách phục hồi tinh trùng nhanh tại nhà hiệu quả nhất

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc chủ động và thụ động đều gây hại cho sức khỏe tình dục và sinh sản ở cả nam và nữ. Đối với nam giới, nó có thể làm hỏng DNA tinh trùng và làm tăng nguy cơ sảy thai cũng như khả năng mắc bệnh ung thư ở trẻ em.

Không sử dụng steroid

Nhiều người đàn ông bị cám dỗ sử dụng steroid đồng hóa để cải thiện sức mạnh cơ bắp và thể lực. Tuy nhiên, những điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng và đôi khi vĩnh viễn đến việc sản xuất tinh trùng. Một điều tuyệt đối không nên làm đối với những ai đang lên kế hoạch sinh con trong tương lai gần.

Hạn chế uống rượu

Việc tiêu thụ rượu và uống rượu say hàng ngày được biết là có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Hãy thử và tuân theo quy tắc ‘mọi thứ đều có chừng mực’.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Có chỉ số BMI cao hay thấp có thể ảnh hưởng đến nồng độ và số lượng tinh trùng. Nếu bạn thừa cân, hãy cố gắng giảm cân vì béo phì có thể liên quan đến vô sinh. Ngay cả việc giảm cân một chút cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Luyện tập thể dục đều đặn

Chất lượng tinh trùng giảm khi nam giới quá ít vận động. Ngồi trên tinh hoàn hàng giờ mỗi ngày có thể khiến chúng quá nóng và ngừng sản xuất tinh trùng. Tập thể dục thường xuyên cũng sẽ giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Ngừng dùng thuốc giải trí và steroid

Các loại thuốc tiêu khiển như cần sa và cocaine có thể làm giảm số lượng tinh trùng và tăng số lượng tinh trùng bất thường, đồng thời lạm dụng steroid có thể dẫn đến tinh hoàn bị teo lại và ngừng sản xuất tinh trùng.

Quan hệ tình dục thường xuyên (hoặc ít nhất là xuất tinh thường xuyên)

Tinh trùng không trở nên mạnh hơn nếu người đàn ông kiêng quan hệ tình dục hoặc xuất tinh, thực tế thì ngược lại. Xuất tinh hoặc quan hệ tình dục đều đặn 2 – 3 lần mỗi tuần để tinh trùng không bị lưu trữ quá lâu trong tinh hoàn và có thể bị hư hỏng.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Nam giới nên có chế độ ăn uống cân bằng – cố gắng bổ sung nhiều rau tươi, trái cây và thịt nạc. Thực phẩm đặc biệt giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng như các loại quả mọng, hạt bí ngô và các loại rau lá nhiều màu sắc. Bạn cũng có thể cân nhắc bổ sung vitamin tổng hợp như Vitamin C và E được biết đến với khả năng chống oxy hóa.

Sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường chất lượng tinh trùng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm giúp tăng cường chất lượng tinh trùng như: Mensterona, Gametix M, Menfelix, Fresen Plus…

Bình luận