Quá trình sản xuất tinh trùng

qua trình sản xuất tinh trùng
Rate this post

Tinh trùng được sản xuất ở tinh hoàn, nơi hormone testosterone cũng được sản xuất. Trung bình 100 triệu tinh trùng được sản xuất mỗi ngày ở nam giới trẻ khỏe mạnh. Sau khi tinh trùng được sản xuất, nó sẽ cần di chuyển dọc theo một hệ thống ống dài bắt đầu từ mào tinh hoàn, nơi chúng trưởng thành trên đường đi, trước khi thoát ra ngoài qua các cấu trúc ống gọi là ống dẫn tinh và sau đó ra ngoài niệu đạo như một phần của quá trình xuất tinh. Toàn bộ quá trình sản xuất và trưởng thành tinh trùng chỉ mất chưa đầy 3 tháng. Bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng trong tối đa ba tháng.

Tinh trùng bao gồm các phần đầu, đuôi và phần giữa. Để thụ tinh thành công với trứng, tinh trùng cần có khả năng di chuyển đuôi (khả năng vận động) để tự đẩy mình di chuyển qua chất nhầy cổ tử cung rồi đi qua tử cung và ống dẫn trứng để đến trứng.

Tinh trùng cũng cần phải có hình dạng bình thường để xuyên qua lớp vỏ bên ngoài của trứng nhằm cung cấp gói di truyền chứa trong phần đầu. Có bốn yếu tố chính cần thiết để đạt được khả năng sản xuất tinh trùng bình thường và thụ thai thành công

  • Kích thích nội tiết tố bình thường từ tuyến yên
  • Sản xuất tinh trùng bình thường ở ống tinh hoàn
  • Sự di chuyển của tinh trùng không bị cản trở
  • Cung cấp tinh trùng tự nhiên hiệu quả

Bình luận