Rụng tóc do buồng trứng đa nang

Rate this post

Rụng tóc

Đây là một triệu chứng do hàm lượng hormone androgen đặc biệt là testosterone dư thừa mà những người mắc hội chứng buồng trứng đang thường có, có thể dẫn đến tóc mỏng và rụng, cũng như tóc mềm, thiếu sức sống, dễ gãy, khô và hư tổn. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác có thể làm cho tóc rụng như: tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhiễm trùng và bệnh mãn tính, dùng một số loại thuốc, thiếu máu, thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng. Tóc thường rụng chủ yếu ở vùng trán-đỉnh mà mỏng hơn đáng kể ở giữa.

Các biện pháp truyền thống điều trị rụng tóc như dầu gội chuyên dụng, thuốc dưỡng tóc và vitamin nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe của da, tóc và móng đều là những cách tốt để bắt đầu hạn chế rụng tóc. Có thể mất đến sáu tháng hoặc một năm để thấy được hiệu quả các loại thuốc dưỡng tóc.

Vấn đề rụng tóc trong hội chứng buồng trứng đang cần được giải quyết một cách toàn diện, với bên ngoài bằng cách chăm sóc tóc đúng cách và bên trong bằng chăm sóc cơ thể với chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Một chế độ ăn uống cân bằng với các loại vitamin và các chất bổ sung cần thiết có thể giúp tối ưu hóa sức khỏe của tóc. Magie, kẽm, sắt (có trong các loại hạt, đậu, nấm), cùng vitamin A (trong cà rốt), B (trong hải sản, chuối, cà chua), E ( có trong bột yến mạch), F(có trong cá) đều rất tốt trong việc phục hồi tóc.

Ngoài ra, một số loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc kháng androgen hoặc dầu gội đầu được kê toa có thể giúp kiểm soát tóc rụng và tình trạng da đầu như khô và gàu.

Bên cạnh đó, còn có những biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng rụng tóc trong hội chứng buồng trứng đang. Bạn nên sử dụng dầu gội và dầu dầu dưỡng ẩm dành cho tóc hư tổn để giúp giữ cho tóc khỏe mạnh và bảo vệ tóc. Bạn nên sử dụng bàn chải lông tự nhiên mềm và nhẹ nhàng hơn trên tóc so với các loại bàn chải truyền thống, đồng thời nên tránh những kiểu tóc buộc chặt như tóc đuôi ngựa hoặc búi cao gây áp lực thêm cho tóc.

Nếu rụng tóc ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và có tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống của bạn, bạn nên gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

Rụng tóc do buồng trứng đa nang

Hình ảnh rụng tóc trong hội chứng buồng trứng đa nang

Bình luận