Không tinh trùng vẫn có thể có con chính chủ

5/5 - (4 bình chọn)

Trong vô sinh hiếm muộn thì tỉ lệ nam giới mắc vô sinh không hề thua kém nữ giới. trước đây thì tỉ lệ này khoảng 50 50, tuy nhiên do sự phát triển của xã hội, công việc môi trường, lối sống sinh hoat thì tỉ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng có xu hướng tăng cao hơn so với trước đây.

Trong vô sinh nam thì vô sinh do không tinh trùng là nguyên nhân mà khiến cho người bệnh cảm thấy buồn lòng nhất, vì không có tinh trùng thì chắc chắn họ không thể có con tự nhiên được, nếu là y học trước đây thì chắc chắn họ sẽ không thể có con của chính mình, Ngày nay thì cơ hội co con của người không tinh trùng vẫn có, tuy nhiên vẫn là tỉ lệ thấp hơn nhiều so với các nguyên nhân vô sinh khác.

Vậy không tinh trùng có thể có con được hay không ?

Với y học hiện đại thì cơ hội có con của người không tinh trùng được tăng cao.

Không tinh trùng trong tinh dịch có thể do người bệnh không có ống dẫn tính, Không tinh trùng có thể do xuất tinh ngược, không tinh trùng có thể do suy tinh hoàn….

Qua quá trình khám bệnh thì bác sĩ sẽ xác định về khả năng có tinh trùng trong tinh hoàn của bạn hay không, dựa vào quá trình khám tinh hoàn, kích thước, thể tích tinh hoàn, siêu âm, xét nghiệm nội tiết tố, kết hợp các phương pháp chọc tinh hoàn tìm tinh trùng như pese, microtese, biopsy

Do đó khi bạn đi xét nghiệm tinh dịch đồ và được thông báo là mình không có tinh trùng thì cũng nên bình tĩnh xem xét và tham khảo các bác sĩ về các phương pháp can thiệp vào tinh hoàn tìm tinh trùng. Tìm được tinh trùng thì sẽ có thể sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để có thể có con chính chủ của riêng mình.

Hiện nay tại các bệnh viện chuyên khoa lớn, các bệnh viện điều trị vô sinh đều có thể thực hiện được các phương pháp microtese, pese, biopsy để tìm tinh trùng, sau đó trữ lại làm thụ tinh ống nghiệm.

Bình luận