Không xuất tinh được khi quan hệ tình dục

5/5 - (3 bình chọn)

Không xuất tinh được khi quan hệ thường chiếm 0,4% nam giới. Đây là một vấn đề cần được quan tâm bởi nếu không điều trị kịp thời thì nó sẽ gây ra những hậu quả khó lường đặc biệt là vô sinh hiếm muộn. Vấn đề quan hệ không xuất tinh còn ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và tinh thần của các cặp vợ chồng, quá trình xuất tinh sẽ giúp cuộc yêu thêm trọn vẹn hơn.

Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là do đâu?

1/ Tắc ống dẫn tinh: Nguyên nhân của tắc ống dẫn tinh chủ yếu do viêm nhiễm ống dẫn tinh, niệu đạo.Tắc ống dẫn tinh khiến cho quan hệ tình dục mà nam giới không xuất tinh được. Làm cho nam giới có cảm giác khó chịu và căng tức ở dương vật.

2/Hậu quả của việc thủ dâm quá nhiều: Khi thực hiện thủ dâm quá nhiều lần thì nam giới sẽ quen với cảm giác và lực tác động đó. Khiến cho khi quan hệ tình dục nam giới không còn có cảm giác mạnh, cực khoái nữa nên ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh.

3/ Tác dụng không mong muốn của một số thuốc điều trị: những thuốc ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh như thuốc an thần, thuốc dạ dày, thuốc chống viêm, thuốc trầm cảm… do nó làm giảm hormone sinh dục nam testosterone, giảm ham muốn tình dục, giảm hưng phấn khi quan hệ,giảm chất lượng và số lượng tinh trùng. Vì vậy chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng xuất tinh và khả năng sinh sản ở nam giới.

4/ Nhịn xuất tinh nhiều lần trong thời gian trước: khi hưng phấn nhất là lúc xuất tinh của nam giới. Tuy nhiên nhiều người lại cố ngưng sự xuất tinh, và khi hành động này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm rối loạn khả năng xuất tinh của nam giới “ trên bảo dưới không nghe” kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả không xuất tinh được và vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Không xuất tinh khi quan hệ tình dục
Vô sinh – do quan hệ không xuất tinh

Tình trạng không xuất tinh được gây ra những hậu quả gì ?

Khi quan hệ tình dục thì lượng máu sẽ dồn đến mao mạch ở dương vật gây ra tình trạng xung huyết, khi xuất tinh sẽ làm giảm lượng máu ở đây nên dương vật sẽ trở về trạng thái bình thường.Tuy nhiên nếu hiện tượng  xuất tinh không xảy ra thì có thể gây vỡ mao mạch ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, ngoài ra còn gây ra hậu quả yếu sinh lý, vô sinh do không xuất tinh được.

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe của nam nó còn ảnh hưởng đến tinh thần của người bệnh và bạn tình. Tình trạng này khiến bạn tình chán nản, hụt hẫng.

Nam giới không xuất tinh trong quan hệ liệu có khả năng có con?

Không thể có con tự nhiên khi nam giới không xuất tinh
Vẫn có thể có con đối với nam giới quan hệ tình dục không xuất tinh

Có con là nhờ sự kết hợp của 1 tinh trùng và 1 trứng. Khi không có khả năng xuất tinh tức là tinh trùng không xuất ra ồ ạt chứ nó vẫn rỉ một vài giọt tinh dịch ra đường niệu đạo. Vì thế trên lý thuyết chỉ cần 1 con tinh trùng là có thể kết hợp với trứng tạo ra phôi. Song với số lượng tinh trùng ít ỏi vậy cần phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng và trứng, thời gian chúng gặp nhau. Điều này trên thực tế rất là khó. Vì vậy không xuất tinh nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Nam giới không xuất tinh làm giảm chất lượng cuộc sống gia đình, ảnh hưởng đến đời sống chăn gối, tình cảm vợ chồng nên cần điều trị sớm bệnh để cải thiện tình trạng tiêu cực do bệnh gây nên.

Bình luận